Miền Nam:0907.657.345

Hướng dẫn cách lắp đặt tấm cách nhiệt phản xạ cho mái tôn

Tấm cách nhiệt phản xạ hay còn gọi là tấm cách nhiệt túi khí. Đây là vật liệu thường được sử dụng tại các công trình công nghiệp và dân dụng. Với khả năng cách nhiệt hiệu quả, tấm cách nhiệt phản xạ ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy lắp đặt như thế nào để đạt hiệu quả cách nhiệt tốt nhất? Cùng Cách Nhiệt WIN tìm hiểu cách lắp đặt tấm cách nhiệt phản xạ qua bài viết này nhé!

1. Gợi ý vị trí lắp đặt:

Vị trí lắp đặt tấm cách nhiệt ảnh hưởng đến hiệu quả cách nhiệt của loại vật liệu này. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho công trình của bạn. Thông thường, đối với phần mái là tôn, vật liệu cách nhiệt thường được lắp đặt dưới mái tôn. Tuy nhiên, trong trường hợp cải tạo cách nhiệt cho mái tôn cũ, bạn cần lau chùi sạch sẽ mái tôn trước khi lắp đặt vật liệu cách nhiệt.

2. Chuẩn bị vật tư:

Trước khi bắt tay vào lắp đặt tấm cách nhiệt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư và dụng cụ thi công. Để lắp đặt vật liệu này, chúng ta cần chuẩn bị một số vật tư cần thiết như sau:

  • Tấm cách nhiệt WINFOIL: Đây là vật liệu chính. Hiện nay, tấm cách nhiệt có nhiều loại phù hợp với các nhu cầu và chi phí đầu tư khác nhau. Tùy theo yêu cầu kỹ thuật, công năng sử dụng để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất. Tham khảo chi tiết một số tấm cách nhiệt tại đây!
  • Thanh phụ kiện: Bản nẹp đỡ tấm cách nhiệt rộng 5mm và băng keo 2 mặt. Giúp cố định và đỡ vật liệu sau khi lắp đặt.
  • Dụng cụ thi công: Bao gồm dụng cụ lắp đặt và cố định vật liệu cách nhiệt như: Vít, máy khoan, máy cắt, đầu bắn vít. Ngoài ra, để thi công tại các vị trí cao cần chuẩn bị thang hoặc máy nâng để thuận tiện hơn trong thi công.

3. Các bước thực hiện lắp đặt tấm cách nhiệt:

Bước 1: Chuẩn bị các vật tư kéo sẵn lên mái để tiến hành lắp đặt. Vệ sinh sạch sẽ các cây xà gồ, trong trường hợp cải tạo mái tôn cũ cần lau chùi sạch trước khi lắp đặt. Sau đó định vị điểm đầu và điểm cuối xà gồ bằng băng keo 2 mặt.

Lắp đặt cách nhiệt

Bước 2: Lắp đặt: Trải tấm cách nhiệt WINFOIL căng phẳng từ đỉnh xà gồ trên và xà gồ cuối. Tấm cách nhiệt được trải vuông góc với xà gồ. Khi lắp đặt nối giữa các tấm cách nhiệt, tấm sau cần phải chồng mí lên mái trước 3mm-5mm. Giữa 2 đường chồng mí phải gắn 1 đường nẹp dưới đỡ lớp ghép mí. Sau đó bắn con bọ bên trên lớp cách nhiệt song song với xà gồ thép.

Board your way

Accessoires you want

Shop now
Giải pháp

Bước 3: Gia cố tấm tôn lại để hoàn thiện các tấm tiếp theo. Liên tục như vậy cho tới khi hoàn thiện cách nhiệt của phần mái. Vật liệu cách nhiệt sau khi hoàn thiện có độ thẩm mỹ cao, và độ bền tương đương với mái tôn. Độ phản xạ nhiệt lên tới 97%.

Lắp đặt cách nhiệt

4. Những lưu ý quan trọng trong lắp đặt

  • Kiểm tra kỹ thuật trước khi lắp đặt: Trước khi bắt đầu lắp đặt, hãy kiểm tra kỹ thuật và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo việc lắp đặt đạt hiệu suất tốt nhất cho tấm cách nhiệt.
  • An toàn lao động: Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ an toàn như kính bảo hộ, găng tay, mũ bảo hộ, giày đạp chống đinh và áo bảo hộ. Thận trọng khi làm việc ở các vị trí cao. Sử dụng thang và thiết bị hỗ trợ an toàn.
  • Lắp đặt đúng vị trí: Lắp đặt tấm cách nhiệt theo đúng vị trí trên trần, tường hoặc mái tôn. Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Cố định chặt chẽ: Đảm bảo tấm cách nhiệt được cố định chặt chẽ bằng vít hoặc keo dán 2 mặt.

Nhớ tuân thủ các lưu ý trên để đảm bảo việc lắp đặt tấm cách nhiệt an toàn và hiệu quả. Nếu có thêm câu hỏi, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hotline: 0907 657 345 hoặc Fanpage: Cách Nhiệt WIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc:0907.613.678