Miền Nam:0907.657.345

Vật liệu cách nhiệt ngày càng phổ biến trong thi công các công trình?

Vật liệu cách nhiệt ngày càng phổ biến trong thi công các công trình?

Vật liệu cách nhiệt là gì? Vì sao vật liệu cách nhiệt lại ngày càng phổ biến trong thi công các công trình? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Cách Nhiệt WIN

Vật liệu cách nhiệt là gì?

Vật liệu cách nhiệt là những vật liệu có khả năng dẫn nhiệt nhỏ. Hệ số dẫn nhiệt của các vật liệu này thường nhỏ hơn hoặc bằng 0.157w/m.ºC. Vật liệu này được sự dụng để giảm thiểu sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong công trình. Đồng thời ngăn chặn sự thất thoát nhiệt bên trong công trình. Hệ số dẫn nhiệt càng nhỏ thì khả năng cách nhiệt của vật liệu càng tốt.

Các loại vật liệu cách nhiệt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại sản phẩm cách nhiệt. Với mỗi loại vật liệu mang lại hiệu quả với từng mục đích thi công khác nhau. Có 2 loại vật liệu cách nhiệt thông dụng nhất là: Bông thủy tinh, Túi khí cách nhiệt. Vậy trong các vật liệu trên, đâu là vật liệu cách nhiệt thông dụng nhất?

  1. Bông thủy tinh 

vatlieucachnhiet-cachnhietwin

Bông thủy tinh (glasswool) là vật liệu có tính đàn hồi, mềm mại, cách nhiệt tốt. Cũng như tên gọi của nó, bông thủy tinh được cấu tạo từ các sợi thủy tinh liên kết với nhau theo cấu trúc sợi rỗng.

Sợi thủy tinh được tổng hợp chiết xuất từ đá, xỉ, đất sét. Thành phần chủ yếu của vật liệu này chứa Aluminum, Siliccat canxi, oxit kim loại,… không chứa Amiang. Đây là vật liệu có tính cách nhiệt, cách âm, cách điện cao. Đồng thời có khả năng chống cháy, ngăn cháy lan trong khi gặp sự cố.

Glasswool có đặc tính mềm mại, dạng bông giúp tiêu âm và giảm tiếng ồn. Chính vì vậy, vật liệu này được sử dụng nhiều cho các công trình. Một số công trình như: cách âm karaoke, cách âm nhà ở, cách âm văn phòng, ….

  1. Túi khí cách nhiệt

vatlieucachnhiet2-cachnhietwin

Tấm cách nhiệt là sản phẩm cách nhiệt dựa trên nguyên lý phản xạ bức nhiệt. Được sử dụng trong thi công nhằm giảm bớt lượng nhiêt hấp thụ bên ngoài vào. Đồng thời ổn định nhiệt độ không gian bên trong công trình có thể mát mẻ hơn vào thời tiết nắng nóng và ấm hơn khi trời lạnh. Vật liệu này thường được sử dụng cho các nhà máy, trung tâm thương mại, nhà ở,…

Sử dụng vật liệu cách nhiệt trong thi công giúp tiết kiệm chi phí cho các thiết bị làm mát. Thông thường, tại các công trình thường phải chi trả rất nhiều chi phí cho thiết bị làm mát. Bên cạnh chi phí mua sắm thiết bị như quạt gió, máy lạnh, chi phí chi trả nhiệt lượng tiêu thụ hàng tháng vô cùng lớn. Vì vậy, ngày nay việc sử dụng vật liệu chống nóng ngày càng phổ biến tại các công trình.

Cấu tạo chung của các sản phẩm cách nhiệt chống nóng này là một lớp túi khí dạng tổ được bao bọc bên ngoài bởi lớp nhôm hoặc mạ nhôm. Nhờ thiết kế túi khí này tạo nên sự tản nhiệt và khả năng cách âm cho sản phẩm.

Vì sao vật liệu cách nhiệt lại ngày càng phổ biến trong thi công các công trình?

Theo tiêu chuẩn về nhiệt độ trong môi trường nhà xưởng, chênh lệch trong nơi sản xuất và ngoài trời được phép từ 3 – 5 độ C và nhiệt độ nơi sản xuất nóng không quá 37 độ C. Tuy nhiên, những năm gần đây, biến đổi khí hậu khiến cho nhiệt độ toàn cầu tăng lên. Nhiệt độ ngoài trời cao, kết hợp với nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình sản xuất khiến cho các nhà máy, công xưởng vượt quá nhiệt độ cho phép. Chính vì vậy, các nhà máy, kho xưởng phải trang bị các thiết bị làm mát như điều hòa công nghiệp, quạt thông gió,…

Nhưng với những phương pháp làm mát trên lại khiến cho các doanh nghiệp mất một khoản chi phí lớn cho việc vận hành thiết bị này. Để giải quyết được vấn đề này và giúp tiết kiệm chi phí giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, việc thay đổi thiết kế thi công công trình là điều cần thiết. Cụ thể, nổi bật trong việc thay đổi này chính là sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho công trình.

Sản phẩm cách nhiệt được sử dụng cho mái, trần nhà, tường, vách, ống gió,… Tùy  vào nhu cầu và chi phí thi công sẽ phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau. Bên cạnh khả năng cách nhiệt, những vật liệu này còn có khả năng cách âm, giúp ngăn chặn sự truyền âm và tiêu giảm âm trong môi trường.

Cách Nhiệt WIN – Công ty cách nhiệt cách âm hiệu quả

Công ty TNHH CÁCH NHIỆT WIN được thành lập từ năm 2012. Nhờ sự uy tín trên thị trường mà công ty Cách nhiêt Win đã được phía chủ đầu tư tin tưởng giao cho các gói thầu cung cấp tấm cách nhiệt mái với các dự án lớn và tiêu chuẩn cao. Ngoài những sản phẩm trên chúng tôi cũng đang là đối tác quan trọng với các sản phẩm được sản xuất tại quốc gia Trung Quốc và các quốc gia khác……

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cho việc kinh doanh và nhập khẩu các sản phẩm cách nhiệt. Cách Nhiệt WIN đã xây dựng cho mình một hệ sinh thái cách nhiệt hàng đầu. Cùng với đó là các giải pháp cách nhiệt – cách âm – chống cháy cho các dự án tại Việt Nam.

Win Insulation là công ty chuyên đưa ra các giải pháp công trình xanh. Công trình tiết kiệm năng lượng và giải pháp chống cháy là lựa chọn tuyệt vời cho chủ đầu tư.

Tham khảo thêm các sản phẩm cách nhiệt tại Tấm cách nhiệt chất lượng hoặc liên hệ Cách Nhiệt WIN để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc:0907.613.678