Miền Nam:0907.657.345

Tấm cách nhiệt là gì? Top 5 loại tấm cách nhiệt hiệu quả giá rẻ

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy ngày càng phổ biến. Hiện nay, không chỉ các công trình xây dựng công nghiệp áp dụng vật liệu cách nhiệt trong thi công mà các công trình dân dụng cũng ngày càng phổ biến.
Vậy tấm cách nhiệt là gì? Có những loại tấm cách nhiệt nào hiệu quả nhất? Bài viết này Cách Nhiệt WIN sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này nhé!
Tấm cách nhiệt là gì?

1. Tấm cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt là sản phẩm cách nhiệt dựa trên nguyên lý phản xạ bức nhiệt. Được sử dụng trong thi công nhằm giảm bớt lượng nhiêt hấp thụ bên ngoài vào. Đồng thời ổn định nhiệt độ không gian bên trong công trình có thể mát mẻ hơn vào thời tiết nắng nóng và ấm hơn khi trời lạnh. Vật liệu cách nhiệt này thường được sử dụng cho các nhà máy, trung tâm thương mại, nhà ở,…

Sử dụng vật liệu cách nhiệt trong thi công giúp tiết kiệm chi phí cho các thiết bị làm mát. Thông thường, tại các công trình thường phải chi trả rất nhiều chi phí cho thiết bị làm mát. Bên cạnh chi phí mua sắm thiết bị như quạt gió, máy lạnh, chi phí chi trả nhiệt lượng tiêu thụ hàng tháng vô cùng lớn. Vì vậy, ngày nay việc sử dụng vật liệu chống nóng ngày càng phổ biến tại các công trình.

Cấu tạo chung của vật liệu cách nhiệt chống nóng này là một lớp túi khí dạng tổ được bao bọc bên ngoài bởi lớp nhôm hoặc mạ nhôm. Nhờ thiết kế túi khí này tạo nên sự tản nhiệt và khả năng cách âm cho sản phẩm.

2. Top 5 loại tấm cách nhiệt hiệu quả giá rẻ

Thị trường vật liệu cách nhiệt hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều chủng loại. Ngoài bông thủy tinh chống nóng đã và đang rất được ưa chuộng thì tấm cách nhiệt cũng đã có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tùy vào nhu cầu và chi phí, các công trình sẽ phù hợp với các vật liệu cách nhiệt khác nhau. Cùng Cách Nhiệt WIN điểm qua 5 loại tấm cách nhiệt mang lại hiệu quả cao hiện nay.

Hiện nay, có 5 loại vật liệu cách nhiệt phổ biến trên thị trường như sau:

  • Tấm cách Nhiệt P1:

P1 được thiết kế gồm 01 lớp túi khí với 01 mặt xi mạ nhôm. Với độ dày 4mm, P1 có khả năng chống nóng 45% và cách âm đạt 55%. Tuy nhiên vật liệu này không có khả năng chống cháy.

  • Tấm cách Nhiệt P2:

P2 được thiết kế gồm 01 lớp túi khí và 02 mặt xi mạ nhôm, nhiều hơn vật liệu cách nhiệt P1 một mặt nhôm. Độ dày 4mm, khả năng chống nóng đạt 50%, khả năng cách âm vẫn là 55%. Vật liệu này vẫn không có khả năng chống cháy.

  • Tấm cách nhiệt A1:

Cách nhiệt A1 được tối ưu với 01 lớp túi khí và 1 mặt nhôm nguyên chất. Khả năng chống nóng 50%, cách âm 55%. Với vật liệu này, độ dày, khả năng chống cháy và cách âm tương đối giống với 2 vật liệu ở trên. Tuy nhiên, A1 có khả năng chống cháy cấp độ A, giúp ngăn chặn cháy lan khi có sự cố.

  • Vật liệu cách nhiệt A2:

Với các thông số chống nóng, cách âm, chống cháy giống với vật liệu cách nhiệt A1. Tuy nhiên, cách nhiệt A2 lại được thiết kế gồm 01 lớp túi khí với 2 mặt nhôm nguyên chất.

  • Cách Nhiệt AP:

Vật liệu cách nhiệt AP được thiết kế gồm 01 lớp túi khí và 01 mặt xi mạ nhôm và 1 mặt nhôm. Với độ dày 4mm, khả năng chống nóng đạt 50%, khả năng cách âm vẫn là 55%. Vật liệu này có khả năng chống cháy cấp độ A, giúp ngăn cản sự cháy lan khi gặp sự cố.

Ngoài tấm cách nhiệt, bạn có thể sử dụng một số giải pháp khác để làm mát cho không gia sinh hoạt. Một số giải pháp như trồng cây xanh, sử dụng sơn cách nhiệt, chống nóng bằng gạch lỗ, bông thủy tinh cách nhiệt,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc:0907.613.678