Miền Nam:0907.657.345

Cách chống nóng cho nhà mái tôn vào mùa hè

Hiện nay, các nhà công nghiệp mà nhà dân dụng thường lựa chọn lắp đặt mái bằng tôn kim loại. So với vật liệu khác như ngói, bê tông, mái tôn có khối lượng nhẹ, mẫu mã đa dạng hơn. Tuy nhiên, đây là vật liệu có khả năng hấp thụ nhiệt cao. Điều này khiến cho nhiệt độ nóng bức bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào bên trong nhà. Vậy làm sao để giảm bớt nhiệt lượng trong thời tiết nắng nóng của mùa hè tới? Hãy cùng Cách Nhiệt WIN tìm hiểu một số giải pháp chống nóng cho nhà công mái tôn sau đây.

Chống nóng cho nhà mái tôn vào mùa hè 1

Tại sao phải chống nóng cho mái tôn?

Mái tôn là vật liệu có khối lượng nhẹ, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn so với mái ngói. Được thiết kế theo nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau tạo nên tính thẩm mỹ và nhiều lựa chọn cho khách hàng. Bên cạnh đó, mái tôn có giá rẻ và chi phí bảo trì thấp nên được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, vào mùa hè, các phương pháp chống nóng cho nhà mái tôn cũng được quan tâm rất nhiều, bởi:

  • Tôn là vật liệu có hấp thụ nhiệt tốt. Thời tiết nắng nóng bên ngoài dễ dàng bị hấp thụ vào bên trong nhà thông qua mái tôn.
  • Nhiệt độ trong nhà nóng tạo ra cảm giác bức bối khó chịu. Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động bên trong nhà vào những ngày nóng.
  • Đối với nhà xưởng, nhà máy, kho hàng,… nhiệt độ không khí cao dễ gây hư hỏng thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu và sản phẩm. Bên cạnh đó, sức khỏe và năng suất làm việc của người lao động cũng bị ảnh hưởng.
  • Mái tôn thường hấp thụ nhiệt bên ngoài vào dễ dàng. Mùa hè nhiệt độ cao lên đến 40 độ C, không khí hanh khô dễ gây cháy nổ, hỏa hoạn.

Vì vậy, lựa chọn phương pháp chống nóng cho mái tôn càng trở nên cấp thiết vào mùa hè.

Cách chống nóng cho nhà mái tôn vào mùa hè

1. Sử dụng mái tôn có màu sáng:

Hiện nay, các màu lợp mái tôn rất đa dạng, nhiều màu sắc giúp cho chủ nhà có nhiều lựa chọn khi thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, lựa chọn màu mái tôn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí làm mát cho nhà. Mái tôn màu sáng có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn mái tôn màu tối, giúp giảm nhiệt độ bề mặt mái. Vì vậy, để giảm thiểu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè, các công trình nên lựa chọn ngói màu trắng, xám, bạc, xanh dương, xanh lá,…

Cách chống nóng cho nhà mái tôn vào mùa hè

2. Lắp đặt cửa thông gió:

Cửa thông gió có tác dụng thông gió và điều hòa không khí bên trong tòa nhà. Cửa thông gió có khả năng hút nguồn gió và không khí bên ngoài vào môi trường bên trong. Giúp cho không khí bên trong tòa nhà thông thoáng hơn, tránh cảm giác ngột ngạt. Bên cạnh đó, cửa còn giúp điều hòa độ ẩm, hạn chế nấm mốc phát triển gây ra mùi khó chịu. Chính vì vậy, đối với các tòa nhà lợp mái tôn, không khí bên trong thường bị ngột ngạt khi trời nắng nóng, việc lắp đặt cửa thông gió giúp tòa nhà mát hơn, thông thoáng hơn. Hơn nữa, vào mùa nồm ẩm, lắp đặt cửa thông gió cũng giúp cho không gian thông thoáng, sạch sẽ.

Lắp đặt cửa thông gió

3. Lắp quạt trần và quạt hút:

Quạt trần tạo ra luồng không khí chuyển động, đẩy không khí từ trên xuống dưới. Khi không khí di chuyển, nó làm thoát nhiệt từ cơ thể và làm cảm giác mát mẻ. Quạt trần giúp phân phối không khí đều trong không gian. Điều này đặc biệt hữu ích trong các phòng có nhiều người hoặc khi bạn muốn làm mát cả khu vực lớn. Khi sử dụng quạt trần, nhiệt độ bên trong phòng có thể giảm được 4-5 độ C. Điều này cho thấy, đây cũng là một cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái tôn với chi phí thấp.

Lắp quạt trần và quạt hút

4. Lắp tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn:

Lắp đặt lớp cách nhiệt dưới tấm lợp mái tôn để giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà. Tấm cách nhiệt WINFOIL hay còn gọi là túi khí WINFOIL. Đây là sản phẩm cách nhiệt dựa trên nguyên lý phản xạ bức xạ nhiệt. Bề mặt tấm cách nhiệt sáng bóng có tác dụng phản xạ các bức xạ nhiệt, ngăn không cho nhiệt nóng xuyên qua. Lớp túi khí gồm các túi khí dạng tổ ong có tác dụng tản nhiệt và cách âm cho sản phẩm. Tấm cách nhiệt WINFOIL là dòng sản phẩm rất hiệu dụng trong việc chống nóng cho mái tôn các nhà xưởng.

Lắp tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

5. Lắp bông thủy tinh cách nhiệt cho hệ mái tôn:

Bông thủy tinh cách nhiệt là vật liệu được sản xuất từ sợi thủy tinh có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy và có độ bền cao. Bông thủy tinh UET được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà xưởng, nhà kho, dân dụng,… Bông UET được cấu tạo từ các sợi thủy tinh mỏng – dài được xếp chồng lên nhau. Các sợi thủy tinh này có khả năng cách nhiệt cao. Bên cạnh đó, Bông thủy tinh UET có khả năng chống ẩm tốt. Sản phẩm không bị ẩm mốc khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Đây là phương pháp chống nóng sử dụng nhiều cho hệ mái tôn tại các công trình, nhà máy, kho,…

Lắp bông thủy tinh cách nhiệt cho hệ mái tôn

Bạn đang tìm hiểu về giải pháp chống nóng cho mái tôn, hãy tìm hiểu những phương pháp trên nhé! Đừng quên chia sẻ phương pháp hiệu quả nhất với Cách Nhiệt WIN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc:0907.613.678